Vì Sao Học Sinh Ngại Hỏi?

Dân gian có câu: “ Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học ”. Đọc qua thì thấy đơn giản, nhưng thực hiện nó là một vấn đề lớn mà học sinh không thể làm được.

hoc sinh ngai hoi bai

Học kém có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là việc bạn ngại hỏi. Các bạn đã quen với nề nếp: “ Thầy nói gì nghe đó ”, mà quên mất việc phản biện. Đó không phải là học, mà là nghe giảng đạo.

Học là phải đi đôi với hỏi, nếu không hỏi, bạn sẽ không đào sâu vấn đề để hiểu hơn về nó. Bạn chỉ nghe một chiều từ phía thầy cô thì việc ngủ trong lớp là chuyện tất yếu.

Tại sao bạn ngại hỏi? Chính là vì khi bạn hỏi, mọi người trong lớp ai cũng quay lại nhìn mình, khiến mình mất hết tự tin, hay có chăng còn bị thầy cô ghẹo là dốt, hay “ hỏi nhảm ” thì bị cả lớp cười.

Chỉ vì ngại mà bạn chấp nhận mình không hiểu bài, rồi mất căn bản. Đó là cái giá quá đắt cho việc thảo luận bài học. Bạn có sẵn sàng trả cái giá đó?

Hãy đứng lên và hỏi thật to, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn nhiều. Hỏi cũng là kỹ năng mềm rất tốt để giúp bạn thành công trong sự nghiệp sau này. Vì thế, hãy bản lĩnh lên bạn nhé!

tim gia su tot day kem

Leave a Reply

Call Now Button